ทรัมป์..นินจาคนใหม่

0
592

ทรัมป์..นินจาคนใหม่ พฤติกรรมของทรัมป์ ชวนสงสัยว่า เบี่ยงเบนประเด็นปัญหาในบ้านเมืองของตัวเองหรือไม่

ทั้งที่ หนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกาขึ้นสูง 107% ของ GDP มีแต่เพิ่มไม่มีลด แล้วจะสามารถลดได้จริงหรือ เช่นนั้น ประเทศจะอยู่ได้อย่างไร

ที่เคยหาเสียงจะปิดประตูซ่อมบ้าน ไม่อยากเป็นพี่ใหญ่ เพราะมีแต่รายจ่าย นาโต้ก็ทิ้ง ไม่หนุนแล้ว ลดภาระดีกว่า

แต่อยู่ๆ ก็เปลี่ยนแนวดีกว่า เล่นหนักๆ ไปเลย ด้วยการ ทุบจีน สร้างกระแสสงครามเพื่อขายอาวุธ ได้เงินก้อนใหญ่ต่อเนื่องนานปีด้วย

เลยคิดจะจับ คิมน้อย เป็นแพะ และเป็นตัวประกัน เพื่อผลประโยชน์ซ่อนเร้น…?

trump kim

ธาตุแท้อเมริกันชนกำลังเปลือยให้เห็นอีกครั้งจากการทำตัวเป็นตำรวจโลก ส่งออกประชาธิปไตย จะได้เปิดการค้าเสรีได้

ตอนนี้ อยู่ๆ จะเปลี่ยนเป็นนักเลงโตของโลก มันมีอะไรนอกจากประกาศ America Great Again ด้วยวิธีย้อนยุคถอยไปทำสงครามในเกาหลีและในชีเรีย แล้วขายอาวุธอีกครั้งเช่นนั้นหรือ มันไม่น่าจะใช่ แต่ก็อยากลองดู เชื่อว่าการขายอาวุธเป็นผลพลอยได้มากกว่า

ลึกลึกๆ แล้ว น่าจะต้องการหยุดเศรษฐกิจจีนและเอเชีย ดินแดนแห่งความรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจในศตวรรษที่ 21 นี้ และ รัสเซียก็โดนเล่นจนกรอบเหมือนกัน เหลือแต่จีนจะเล่นอย่างไรดี ถ้าเป็นอย่างที่คิด จะหยุดได้อย่างไร ด้วยการป่วนโลกเล่นๆ ดูหน่อย ยอมลงทุนตูมตามให้เหมือนจริง ตามภาษาคนเคยวางตัวเป็นตำรวจโลก

trump2

อเมริกันชนนิสัยเป็นผู้บริโภคที่ฟุ่มเฟือยรายใหญ่ของโลก คงใช้เวลาแก้ยากและอีกนาน เพราะติดเป็นนิสัยเสียแล้ว จึงคิดหาวิธีขายอาวุธ เพื่อช่วยหาเงินให้นายทุนใหญ่ด้วยการค้าอาวุธ แต่ประชาชนทั่วไปไม่มีอะไรดีขึ้น นอกจากเสียวถูกเกณฑ์ไปรบ ซึ่งอเมริกันชนไม่ยอมแน่ในยุคนี้

การกระทำของ ทรัมป์ อาจติดกับดักตนเองได้ ทำให้คนทั้งโลกเกลียด เพราะกลัวจะเกิดสงครามโลกครั้งใหญ่ ซึ่งคงต้องคิดหนัก ถ้าใครเปิดเกมก่อน นิวเคลียร์คงบินว่อนเต็มท้องฟ้า ยิงสวนกันดังห่าฝน

อเมริกันชนคงหูตาสว่าง เลือกผิดคนนี่หว่า …ไม่มีนโยบายก่อสงครามเลย 100 วันแรก ลุงทรัมป์สนุกคนเดียว ทำไงดี…เลือกไปแล้ว ถึงตอนนั้น ไข้โป้ง…ก็จะมาเยือนนะสิ

คิดนอกกรอบ คิดนอกตำรา คิดนอกเหตุผล ขณะนี้คนทั้งโลกคงปวดเศียร หากรอบ ตำรา เหตุผล ของนินจาทรัมป์ยังไม่เจอ

มาแรงแฮะ ระวังไปเงียบ นะ ทรัมป์

@ สมยศ สมวิวัฒน์ชัย

ทิ้งคำตอบไว้