“กองทัพจีน” ประกาศรับมือ “สงครามโลกครั้งที่ 3”

0
172215

ทุกท่านคงเคยอ่านและได้ชมภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 1 และสงครามโลกครั้งที่ 2 กันมาอย่างมากมาย และหลายท่านคงเคยสงสัยถึงความเป็นอยู่และสถานการณ์บ้านเมือง ณ ตอนนั้น และบางท่านอาจเคยศึกษาแบบแผนการรบ รวมไปถึงสาเหตุและที่มาที่ไปของสงครามแห่งหมู่มวลมนุษยชาติที่ได้ถูกบันทึกเอาไว้อย่างละเอียด

c09_resize

หลายต่อหลายท่านคงเคยจินตนาการและภาวนาว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้นเลย อย่างน้อยก็ในช่วงอายุของท่าน แต่สถานการณ์โลกในปัจจุบัน อีกทั้งการคาดคะเนของผู้ทำนายอนาคตมากมายบ่งชี้ไปในทางนั้น นั่นคือ สงครามโลกครั้งที่ 3 ต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

c08_resize

ทุกวันนี้ความขัดแย้งระหว่างชาติและศาสนาระอุมากขึ้นทุกวัน ความหวาดกลัวของทุกชีวิตบนโลก อาจเยื้องเข้าใกล้ความเป็นจริงแห่งสงครามโลกครั้งที่ 3 มากขึ้น โดยล่าสุด นายฉาง ว่านฉวน รัฐมนตรีกลาโหมจีน ออกโรงเตือนประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ ให้เตรียมความพร้อมในการรับมือกับความเป็นไปได้ของสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้ว ภายหลังจากที่ประเทศจีนปฏิเสธคำตัดสินของศาลโลก ว่าด้วยความขัดแย้งในทะเลจีนใต้

c07_resize

ความเป็นจริงที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ คือการก้าวมาเป็นชาติมหาอำนาจของจีนและรัสเซีย ในวาระที่สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และประเทศมหาอำนาจเก่าอื่นๆ กำลังประสบชะตากรรมทางเศรษฐกิจและความไม่มั่นคงแห่งชาติของตน จึงพยายามอย่างยิ่งที่จะแสวงหาทรัพยากรของประเทศอื่นๆ เข้ามาอุ้มสถานะความย่ำแย่ของตน ด้วยการเข้าไปมีผลประโยชน์ในความขัดแย้งของภูมิภาค โดยเฉพาะกลุ่มประเทศในทะเลจีนใต้ ที่มีน้ำมันสำรองมหาศาล โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาปรารถนาอย่างยิ่งที่จะเข้ามาควบคุมทรัพยากรน้ำมันในทะเลจีนใต้ ในขณะเดียวกัน สหรัฐอเมริกาก็ปรารถนาที่จะค้าอาวุธด้วยการก่อไฟสงครามให้กับกลุ่มประเทศในทะเลจีนใต้ เพื่อสร้างรายได้ค้ำจุนสถานะของตนในลัทธิทางเศรษฐกิจทุนนิยมที่กำลังพังพินาศ จนอาจทำให้ประเทศล่มสลายและล้มละลาย

c06_resize

ดังนั้น การทำการค้าด้วยการก่อสงครามทั่วโลกและล่าอาณานิคม จึงเป็นทางเลือกของสหรัฐอเมริกา เพราะจากประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกาที่เติบโตเป็นมหาอำนาจได้นั้น เกิดจากการค้าอาวุธสงครามกับทุกฝ่ายทั้งฝ่ายสัมพันธมิตรและฝ่ายอักษะ จนร่ำรวย เพราะฉะนั้น หากโลกนี้ไม่มีสงคราม สหรัฐอเมริกาจะต้องเป็นประเทศล้มละลายอย่างไม่ต้องสงสัย

c04_resize

การแทรกแซงและเข้าไปรุกรานในประเด็นความขัดแย้งในกลุ่มประเทศทะเลจีนใต้จึงเกิดขึ้น ด้านหนึ่งก็เพื่อหวังครอบครองทรัพยากรน้ำมัน และด้านหนึ่งก็เพื่อการค้าสงคราม และพยายามเร่งไฟสงครามให้เกิดขึ้น เพื่อให้กลุ่มประเทศต่างๆ ในทะเลจีนใต้สั่งซื้ออาวุธจากสหรัฐอเมริกานั่นเอง แต่การเข้ามาแทรกแซงและหวังยึดครองในทะเลจีนใต้ เท่ากับท้าทายและหวังก่อไฟสงครามกับประเทศจีน ดังนั้น ประเทศจีนจึงไม่อาจอยู่เฉยต่อการแทรกแซงและการรุกรานในทะเลจีนใต้ของสหรัฐอเมริกาได้ และนี่คือไฟสงครามกำลังเกิดขึ้น และจะเป็นชนวนแห่งสงครามโลกครั้งที่ 3

c03_resize

รายงานข่าวจากสำนักข่าวออนไลน์ Free Thought Project เปิดเผยว่า กองทัพปลดแอกประชาชนจีน  (People’s Liberation Army = PLA) ได้แสดงศักยภาพของกองทัพ และออกมาพร้อมทำการรบด้วยอาวุธจริง ภายในน่านน้ำทะเลจีนเหนือ ตะวันออก และทางใต้

c02_resize

นายฉาง ว่านฉวน ได้กล่าวขณะออกตรวจความพร้อมของกองกำลังทหารบริเวณมณฑลเจ้อเจียง ทางฝั่งตะวันออก ว่าประชาชนจีนควรได้รับการศึกษาเกี่ยวกับการป้องกันประเทศชาติ ยามที่ประเทศจีนถูกรุกรานทางอธิปไตยและความมั่นคงของชาติ และยังได้กล่าวอีกว่า ถ้าหากสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียยังไม่หยุดแทรกแซงในกิจการทะเลจีนใต้ จีนก็พร้อมที่จะเปิดเกมรุกทางทหาร

c01_resize

หากสงครามปะทุขึ้นระหว่างจีนและประเทศใกล้เคียง ความแตกแยกและการกระทบกระทั่งระหว่างชาติอธิปไตยก็จะบานปลาย และถ้าหากสหรัฐอเมริกายื่นมือเข้ามาแทรกแซง ก็จะทำให้พันธมิตรของจีน ซึ่งก็คือ รัสเซีย ก็จะเข้าร่วมในข้อพิพาทดังกล่าว และจะกลายเป็นชนวนที่จะทำให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้นได้

การเตือนของ นายฉาง ว่านฉวน รัฐมนตรีกลาโหมจีน ต่อประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ ย่อมเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ประเทศจีนเตรียมความพร้อมสำหรับสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้ว หากสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียรุกรานและเปิดฉากสงครามในทะเลจีนใต้

สงครามโลกครั้งที่ 3 กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้