เจ้าหน้าที่ยังคุมเข้มสกัดป่วนเมือง ขอพลังโซเชียลแจ้งเบาะแสคนร้าย

0
1940

สถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ภาคใต้ในช่วง 3 วันของวันที่ 10 – 12 ส.ค.2559 ซึ่งได้เกิดเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ในย่านเศรษฐกิจ และสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้จำนวน 7 จังหวัด ประกอบด้วย ตรัง กระบี่ พังงา ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก และเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการก่อกวน

เหตุการณ์นี้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แต่งตั้งให้ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าคณะสืบสวนสอบสวนเรื่องดังกล่าว

cihzjudj5hpnxj91wzcxao9fkmhltjldff_resize

จากสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารให้น้ำหนักไปในทางเดียวกันคือเป็นฝีมือของกลุ่มการเมืองที่ต้องการทำลายความน่าเชื่อถือของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. หลังจากการลงประชามติเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2559

ขณะที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเฉพาะสถานที่ท้องเที่ยวหัวหินได้มีการสนธิกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข็มแข็งจากทหาร ตำรวจท้องที่ ตำรวจตระเวนชายแดน และอาสาสมัคร ประกอบด้วย หน่วยเฉพาะกิจอาสามูลนิธิ ๕ ธันวามหาราช และหน่วย อพปร.

113707_resize

ส่วนที่จังหวัดตรัง พ.ต.ท.ปริญญา เหมมาชูเกียรติกุล สารวัตรหัวหน้าตำรวจสันติบาลตรัง นำเจ้าหน้าที่ออกติดสติกเกอร์ภาพคนร้ายรวม 10 คน ที่ก่อเหตุป่วน 7 จังหวัดภาคใต้ เมื่อวันที่ 11-12 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการขึ้นไวนิลขนาดใหญ่ตามสี่มุมเมือง ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก แต่ยังไม่สามารถตามจับคนร้ายได้ ตำรวจสันติบาลจึงทำสติกเกอร์ให้มีขนาดเล็กลงมา จำนวน 200 ใบ เพื่อไปติดไว้ตามสถานที่ท่องเที่ยว ย่านการค้า แหล่งชุมชน สถานีรถไฟ ท่าอากาศยานตรัง และอื่นๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถมองเห็นได้นานขึ้น และชัดเจนยิ่งขึ้น

113676_resize

โดยเฉพาะที่สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ และท่าอากาศยาน ซึ่งคนร้ายอาจใช้เส้นทางดังกล่าวในการเดินทางเข้าออกก่อนและหลังก่อเหตุ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนมายืนดู พร้อมจดจำใบหน้า และบางคนนำโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ ซึ่งหากพบเจอจะแจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที โดยหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.ตรัง เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2559 และลอบวางเพลิงวันที่ 12 ส.ค. 2559 พบผู้ต้องสงสัย 2 คน แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ จึงหวังพึ่งพลังประชาชน และโลกโซเชียลให้ช่วยกันตามหาเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้